Superstar

18ม.ค.08

นั่งดูรายการ The Contender Asia วันก่อนแล้วตะหงิดๆ (The Contender เป็นรายการที่เอานักมวยจากหลายๆชาติมาแบ่งทีมแล้วต่อยกันจนกว่าจะได้คนชนะ ออกอากาศทางช่อง AXN) คราวนี้เป็นของเอเชีย เอานักมวยหลายๆชาติมาเหมือนเดิม มีคนไทยสองหน่อ (พูดไทยแล้วให้รายการขึ้นซับให้) แต่มาต่อยมวยไทยกัน จัดที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งผมรู้สึกแปลกๆ ในรายการนักมวยต่างชาติที่ต่อยมวยไทยเค้าก็พยายามพูดภาษาไทย สวัสดีครับ ขอบคุณครับ(จริงๆผมก็ไม่ได้รู้สึกอะไร กับฝรั่งพยายามพูดไทยนะ)แล้วในรายการก็จะมีฝรั่งออกมาอธิบายเป็นช่วงๆว่า กติกาคืออะไร ไหว้ครูคืออะไร ไหว้ทำไม มันดูแล้วตลกๆ ของๆเราแท้ๆ ประเทศเราไม่เห็นมีการสนับสนุนจริงจัง หรือ ยกระดับให้มันเป็นสินค้าส่งออกอย่างนึงเลย  เอาง่ายๆประเทศเราไม่เห็นมี Superstar ระดับโลกซักคน ที่พูดถึงแล้วคนทั่วโลกยอมรับ (หรือว่าคุณภราดร …ผมว่าไม่นะ) ผมคิดว่าถ้ามวยไทยเป็นของอเมริกา(ฟังดูตลกจัง)  อเมริกามันส่งออกจริงจังแน่ๆ คนทั่วโลกบ้ามวยไทยแน่ๆ อาจจะมาทาง สมาชิกลิงกินพาร์คใส่กางเกงมวยไทยตอนเล่นคอนเสิร์ต หรือ ฟาร์เรล วิลเลียมใส่รองเท้านันยางเหยียบส้นตอนถ่ายมิวสิควีดีโอที่เนื้อเรื่องชิงรักหักสวาทในค่ายมวย พี่ไทยแห่ใส่ตามแน่ๆ…

ช่วงโฆษณาของรายการนั้น เป็นโฆษณาโอลิปิคที่จีนปีนี้ เอาเหยาหมิงกับเฉินหลงมาเป็นพรีเซนเตอร์ ยิ่งใช่เลย ของจีนก็มี หรือเราจะแก้ตัวว่าเราเป็นประเทศเล็กๆดีครับ ไม่ต้องมีหรอกซุเปอร์สตง ซุเปอร์สตาร์บ้าบอ ผมว่ามันเป็นการส่งออกวัฒนธรรมอย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้ว ทั้งกีฬา หนัง เพลง ฯลฯ ไม่เห็นมีการส่งเสริมอะไรจริงจังเลย ปั้นมาซักคนเถอะครับ

ดูหนังอีกเรื่องในวันเดียวกัน เรื่องCroc มาถ่ายทำที่ไทยทั้งเรื่อง เลยหยุดดูซะหน่อย อยากรู้ฝรั่งมองไทยยังไง แล้วสงสัยผู้กำกับถือบทมาอย่างเดียวอย่างอื่นหาเอาในเมืองไทยมั้ง มีนางเอกคือ เชอร์รี่หนูผี พระเอกเป็นฝรั่งที่พูดไทยได้เคยเล่นละครหลายเรื่อง หนังเกี่ยวกับจระเข้ยักษ์อาละวาดประมาณนั้น(หนังแนวยักษ์ๆนี้มีมาทุกปี จระเข้ยักษ์ ปลาหมึกยักษ์ มดยักษ์ แมวยักษ์ นกยักษ์ ….. พอหมดรอบแล้วก็เริ่มผสม จิ้งหรีดผสมนกไนติงเกลยักษ์ กวางเรนเดียร์ผสมเมียร์แคทยักษ์ คางคกผสมไซบีเรียนฮัสกี้ยักษ์ ….. แต่คนก็ยังชอบดูนะ) นางเอกอีกคนรับบทเป็นเมียเช่าหรือหมอนวดนี่แหละ (หรือไม่ใช่แฮะ)ที่ต้องมีฉากเซ็กซี่ๆ ต้องตายแบบไม่ใส่เสื้อผ้าเสมอในหนังแนวนี้ คือจะบอกว่า ไทยดังเรื่องผู้หญิงจริงๆนะ ฝรั่งเค้ามองอย่างนี้จริงๆ เราต้องยอมรับ แค่นั้น

วันนี้เขียนบ้าอะไรเนี่ย

ปล.นัดแรก คนไทยกะสวีดิช ไทยชนะครับ เตะจนฝรั่งตัวแดง เดินไม่เป็นเลยทีเดียว

ปล.2 ผมดูหนังนั่นไปได้ยี่สิบนาที เพราะมันสนุกเหลือเกิน

Advertisements


2 Responses to “Superstar”

  1. บัวขาว ป.ประมุข ไง คับ super star ของไทย แต่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก แต่ ต่างชาติเค้ารู้จัก

  2. ขอบคุณครับ รู้จักบัวขาวครับ แต่ซูเปอร์สตาร์ระดับเฉินหลง เหยาหมิงครับที่ผมว่า ไม่ต้องมวยก็ได้ครับ วงการอื่นๆก็ได้


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: