Mini Theremin

05มี.ค.08

mini_theremin

1. เอ๊ะ พัสดุใครอะ (ก็มึงสั่งไม่ใช่เรอะ ทำเป็นสงสัย..)
2. แกะห่อ เจอกล่องพร้อม แมกกาซีน
3. ประทับใจแมกกาซีนมาก เป็นพวกเรื่องราวแบบเจาะโคดลึกเกี่ยวกับของที่เราสั่งมานี่ล่ะ เป็นพวกประวัติ คู่มือและคำวิจารณ์จากคนที่ลองเล่นแล้ว(ในรูปคือ Cornelius) …….มั้ง เพราะอ่านไม่ออกซักตัว ดูแต่รูป(ไม่ค่อยมีแมกกาซีนลึกๆในบ้านเรานะ มีแต่ผิวๆ)
4. แกะห่อ แล้วประกอบจนสำเร็จ(ก็ไม่ง่ายนะ เสียวมันพังคามือ)

กระแดะสั่งของจากอีเบย์(โดยฝากอีกทีเพราะไม่มีปัญญา) เป็นของเล่นที่จำลองเครื่องดนตรีโบราณที่เรียกว่า Theremin (เธรามิน)ที่อยากได้มานานละ แต่ของจริงแพงเลยเอาของเล่นละกัน ซึ่งผมไปเจอเว็บที่ดีมากๆ http://www.otonanokagaku.net/ มาโดยบังเอิญ เป็นเว็บนิตยสารเกี่ยวกับพวกชุดคิท ประมาณว่าเป็นของเล่นของผู้ใหญ่ ออกมาหลายเล่มแล้ว เล่มก่อนๆก็จะเป็นพวก ชุดคิททำกล้องฉายหนังด้วยตัวเอง/ ทำกล้องstereo pinhole ด้วยตัวเอง(อันนี้ก็อยากได้ เป็นกล้องฟิล์มสองเลนส์ ถ่ายได้สองแบบแบบ พานอรามา กับภาพสามมิติ มีคนไทยเอามาขายแล้วด้วยลองเสิร์ชดู) /ทำวิทยุด้วยตัวเอง(อันนี้ก็อยากได้)/ ทำกล้องจุลทรรศน์ด้วยตัวเอง………

กลับมาที่ เธรามินจิ๋ว เป็นเครื่องดนตรีที่ผมสนใจตอนไปดู Cornelius ที่มางาน Soi Music เห็นเค้าเล่นแล้วแปลกดี เล่นโดยเอามือไปอังๆแถวๆเครื่อง โน๊ตแต่ละตัวลอยอยู่บนอากาศ เหมือนเป็นเครื่องดนตรีพลังจิต(สำหรับพวกจิตๆ^^)พอมาเจอเจ้าจิ๋วนี่ก็ไม่ลังเล แม้เสียงของมันจะบัดซบสุดๆก็เถอะ (แต่ต่อพวก Effect ก็โอเค มีตัวอย่างที่ต่อMoogerfooger ก็ฟังลื่นดี) ตอนนี้ก็ยังเล่นไม่เป็น จูนเสียงก็ยังไม่เป็น แล้วคิดว่าก็คงจะไม่เป็นต่อไปเรื่อยๆ..

งั้นไปลองดูพวกเล่นเป็นกันมั้ย ที่นี่ และที่นั่น (เสียงมันบัดซบจริงๆครับ)4 Responses to “Mini Theremin”

 1. โอ้ ได้ของแล้วเว้ย

 2. เอ่อ แบบว่า เสิชไปเสิชมา มาเจอไอ้นี่เข้า

  มันค่าตัวเท่าไหร่ หรือครับ แล้วผมจะสั่งได้อย่างไร

  เมลตอบก้อได้ครับ ขอบคุนครับ

 3. ตอบทางนี้ละกันนะครับ ผมซื้อจากอีเบย์น่ะครับ ตามลิงค์นี้ http://cgi.ebay.com/Otona-no-KagakuVol-17-Mini-Theremin-Kit-Gakken-Japan_W0QQitemZ140221241413QQihZ004QQcategoryZ1287QQssPageNameZWDVWQQrdZ1QQcmdZViewItem
  แต่ผมฝากคนรู้จักซื้อให้อีกที เพราะมันต้องจ่ายผ่าน Paypal ซึ่งผมไม่มี

  ราคามัน29.99$ + ค่าส่งอีก13$ ตกแล้วประมาณ 1350 บาทได้ สามวันก็ถึงมือแล้วครับ ซื้อมาแล้วก็ยังไม่มีเวลาหัดเล่นเลย เก็บใส่ตู้ไว้ก่อน

  ลองดูนะครับ


 1. 1 KITSCH CAT » We are Binary

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s


%d bloggers like this: