The Radio Live For Real

24มี.ค.08

เสาร์ที่ผ่านมาไปงาน The Radio Live For Real ที่ฮอลลีวูดรัชดามา งานนี้จัดเพื่อแฟนๆที่คิดถึงรายการThe Radio ที่ล่มสลายไปอย่างน่าเศร้าเมื่อปลายปีที่แล้ว (ผมคิดว่าจัดเพื่อให้มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอด ให้สื่อมาทำข่าว ให้เอเจนซี่โฆษณาได้มองเห็นว่ามีความเป็นไปได้ในการลงทุนกับรายการนี้) งานเริ่มตั้งแต่ประมาณห้าโมงถึงสามทุ่ม เนื่องจากผมไม่มีกล้อง เลยไม่มีรูปถ่ายมานะครับ ใช้วิธีเล่าละกัน เปิดประตูเข้าไปในฮอลล์เจอคนดูประมาณสี่ร้อยได้มั้ง หาที่ยืนหน้าเวทีได้แล้วโชว์ก็เริ่มขึ้นด้วยเพลง Close to you ฉบับเปียโน(หนึ่งในดีเจนะ ไม่ใช่เครื่องดนตรี) ซึ่งเป็นเพลงสุดท้ายก่อนลาไปในปลายปีที่แล้ว

เริ่มการแสดงกับวง Piano and the crazy quilt (1กลอง 2กีตาร์ 1เบส 1แซกโซโฟน – มือกีตาร์คนนึง เป็นเด็ก13 ลูกน้าหงา คาราวาน)เล่นเพลง cover เพลงบลูส์ โซล ซะส่วนใหญ่ (เล่นเพลงไทย พรึมๆ โจ๊ะ พรึมๆ อย่ามัวนั่งซึม……เสียแล้วเสียไปหาใหม่ดีกว่า – จำชื่อเพลงไม่ได้, killing me softly ของ Roberta Flack และอีกสองสามเพลงไม่รู้จักเท่าไหร่ )ช่วงท้ายๆของวงนี้ก็มีแขกรับเชิญคืออีกสองพี่น้อง The Sis ของเปียโน มาช่วยร้องประสาน เสียงดีทั้งสามสาว Dreamgirls เลย

ถัดมาเป็นเกมส่งซีดี มีดีเจสามคนดำเนินรายการ(ดีเจหน่อง ณัสสรุสน์,ดีเจอ้อ เดือนเพ็ญ,ดีเจโรส) ในบู๊ทดีเจทิศตรงข้ามกับเวที เพื่อรอวงต่อไปซาวน์เช็ค จบจากการเล่นเกมก็ถึงโชว์ต่อไป

วงมหาจำเริญ วงอิเล็กทรอนิกส์ขนาด 8 ชิ้น(1กลอง,2คีย์บอร์ด/ซินธ์,1เบส/ซินธ์เบส,1กีตาร์/ลีดซินธ์ ความจริงเรียกว่าคนกดโน๊ตส่งหัวห้องดีกว่า,1เพอร์คัสชั่น,1ดีเจ/แซมเปิล/เอฟเฟก/ร้องนำ,1ร้องนำอ้วนๆเหมือนเพนกวินไว้ผมทรงมาดอนน่าตอน80’s)เล่นcover เพลง Frozen-Madonna , Another bricks in the wall – Pink floyd (ขนลุก),Faithless เพลงอะไรน๊า,Fatboy Slim – Right here Right now,Groove armada – Superstylin, และอีกสองสามเพลง เล่นกันมันส์มาก กลองกับเบสกระแทกใจพาให้คอกระดกเหมือนลูกนกตลอดทั้งโชว์ มีแขกรับเชิญเป็นคนร้องเพลงโฆษณา KTC(ซึ่งเป็นสปอนเซอร์งานนี้) จบโชว์ประทับใจกับวงนี้ อยากตามไปดูเค้าเล่นอีกที ที่ปาร์คกิ้งทอยเลียบทางด่วนเกษตร-นวมินทร์(ตรงไหนก็ไม่รู้)

พักโชว์บนเวทีหันกลับมาทางบู๊ทดีเจ พบกับช่วงThe Radio Rock!!! กับดีเจโป่ง วันชัย เพลงร็อคกระแทกหูพร้อมโคโยตี้สองนาง พร้อมป้าวาสนาที่โดนบังคับให้เต้นพร้อมสองน้องนางนั่น!! จบแล้วเล่นเกมส่งรูป เสรีพิศุทธิ์ ขวัญใจตลอดกาลของป้าเค้าเข้ามือถือใครก็รับรางวัลเป็นน้ำอมฤต

กลับมาบนเวที คุณมาโนชมาพร้อมกับกีตาร์โปร่งพร้อมเนื้อเพลงไว้กันลืม ก่อนโชว์บอกให้เปิดไฟสว่างทั้งฮอลล์ แล้วเริ่มเล่นเพลง อยุธยา… เมืองเก่าของเราแต่ก่อนจิตใจยังอาวรณ์ อยุธยา…. สลับกับการเล่าเรื่องของแก ตอนนั้นผมรู้สึกเหมือนกับเจอฮีโร่เลย ผมนึกถึงน้าเคนจิจากเรื่อง 20th century boy เพลงที่คุณมาโนชร้องอยู่เนื้อเพลงคือ มองไปทางไหนก็มีแต่ โฆษณาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ก็เหมือนกับ ซือกูตาลาลา ของน้าเคนจิ หรือว่าคุณมาโนช คือ Bob Lennon …..

จบจากโชว์ของคุณมาโนชหันกลับมาบู๊ทดีเจ มีการเล่นเกมบิงโกโดย ดีเจเอ็ดดี้ พิทยากรณ์ เป็นผู้ดำเนินรายการ

ถัดมาบนเวทีพร้อมแล้วกับ วงคาไลโดสโคป เริ่มเล่นเพลงร็อคอันเร่าร้อน ผมสารภาพว่าผมรู้จักแค่สองเพลงคือ jump-Van Halen,Freebird-Lynnard skynnard แต่ก็มันส์ดี โชว์นี้ผมประทับใจกับมือกลองวัยรุ่นที่ตีได้มันส์จริงๆ ช่วงที่โชว์นี้แสดงอยู่ผมพบสิ่งที่ผมประทับใจมากที่สุดในการมาดูคือ มีชายวัยกลางคนอายุประมาณ 45 ปีได้ ใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นยัดเสื้อไว้ในกางเกงรัดเข็มขัดสูงๆ ประมาณเป็นคุณพ่อผู้ใจดีอะไรทำนองนั้น เดินขอทางมาจากข้างหลังเดินมาหน้าเวทีพร้อมกับกล้องถ่ายรูปเล็กๆ แล้วค่อยๆถ่ายตอนคุณหมู คาไลกำลังโซโล่เพลง freebird อยู่ เห็นแววตาแกแล้วก็คิดเอาเองว่า ยุคของแกอาจจะไม่ได้มีคอนเสิร์ตให้ดูกันบ่อยๆ แกอาจจะต้องตั้งใจเรียนหนังสืออยู่ วันนั้นมีโอกาสแล้วก็ถ่ายไว้ซักหน่อย …….แต่ทั้งหมดนี่ผมคิดเอาเองนะครับ ประทับใจแบบมั่วๆไปเอง แต่เอาเหอะ

มาถึงตอนจบแล้วครับ ก็ตามธรรมเนียมดีเจทุกคนก็มากล่าวความประทับใจ แล้วก็บอกว่าจะกลับมาอีก จบด้วยการร้องเพลง Close to you ร่วมกัน ช่วงนี้ผมก็รู้สึกว่า้เพลง Close to you นี่ก็เหมือนเพลงใน 20th century boy ที่เปิดเพื่อให้ทุกคนไปรวมตัวกันในงานคอนเสิร์ตนั้น เพื่อจะเปลี่ยนโลกอีกครั้ง……………..นี่ตกลงผมไปดูคอนเสิร์ตหรือกำลังอ่านการ์ตูนอยู่เนี่ย แหะๆ

อ่านภาพ ดูเรื่องราว เพิ่มเติมจาก(ที่มา : http://savetheradio.wordpress.com/)

playlists

ปล. เนื่องจากไม่มีกล้อง เลยจดPlaylists ไว้กันลืมตอนกลับบ้าน …………..เอามาให้ดูทำไม

โฆษณา


7 Responses to “The Radio Live For Real”

 1. แล้วตกลงไอ่น้อง mac bookของกูมันมี function ป่าวว่ะ

 2. เอ่อ เมื่อวานที่โทรไป กูพูดไม่ตรงประเด็นหว่ะ จริงๆแล้วที่ถูกคือ สิ่งที่ชายวัยกลางคนคนนั้นได้ี้ทำ มันส่งผลให้กูเลิกดูถูกคนที่มีรูปลักษณ์แบบนี้ไปเลยทีเดียว (แน่นอนล่ะ เค้าก็คงรู้ตัวของเค้าเองดีีถึงคุณค่าที่แฝงอยู่ในตัวเค้า กูต่างหากที่ดันไปมีอคติ ….เหตุการณ์นี้เป็นสิ่งที่ดีนะเพราะมันทำให้กูเคารพคนอื่นมากขึ้น)

 3. ตอบ ในmacbookคงเป็นSoftsynth – แปลว่ามีคลังเสียงซินธ์ที่เกิดจากซอฟต์แวร์โดยใช้ไอ้คีย์บอร์ดอีกตัวเป็นตัวบังคับ หมุนๆบิดๆ เห็นกดส่งแต่ตรงหัวห้องอะ ประมาณว่าฟิ้วๆๆๆๆๆ บริ๋วๆๆๆๆ น้องเค้าเลยว่างไม่รู้จะทำตัวยังไงดีบนเวที เพราะเพลงนึงกดแค่ไม่กี่ที ช่วงที่เล่นกีตาร์ก็เสียงออกมาแย่ไปหน่อย แต่โชคดีเพลงไม่ค่อยมีเสียงกีตาร์

  อีกข้อนึงนี่ก็ขอฟังละกัน เพราะเราคิดกันเป็นตุเป็นตะเองนะว้อย เค้าอาจไม่เป็นอย่างนั้นก็ได้

 4. อีกข้อนึงก็ใช่ แต่มันก็ทำให้เห็นถึงโอกาสของความเป็นไปได้ในรูปแบบอื่นด้วยเช่นกัน

 5. ภาพประกอบช่วงมาโนชครับ

 6. 2 ปีกว่าๆมาแล้วครับนี่ก็นานแล้วนะ คิดถึง theradio มาก อยากได้บรรยากาศงานที่
  theradiolive อีกสักครั้ง แม้ไม่ใหญ่โตแต่ขอเป็น Party
  เล็กๆก็ยังดีสำหรับเราคน theradio
  จะได้พบปะสังสรรค์พูดคุยด้วยกันอีกสักครั้งหลังงาน theradiolive 2008 ผมว่าหลายๆท่านคงไม่ต่างไปจากผม เพราะผมเองไม่อยากให้ theradio ต้องเหือดแห้งไป มีอะไรดีๆหรือความความคิดเห็นกับการที่้เราจะรวมพลคน theradio สำหรับปาร์ตี้เล็กๆก็ได้ ลองเข้าไปที่เมล์ของ พี่หน่องได้เลยนะครับ audinass@hotmail.com ครับ


 1. 1 The Radio Strikes Back « Save The Radio: แล้วดอกเห็ดก็ผุดขึ้น…

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s


%d bloggers like this: